สอนใช้ มือถือ คอมพิวเตอร์ สอนสร้างเว็บ

iPhone SE 3 ไอโฟนราคาถูกรุ่นต่อไปของ Apple ที่จะเปิดตัวในปี 2022

รูปภาพประกอบด้วย ข้อความ, ในอาคาร, โทรศัพท์มือถือ

คำอธิบายที่สร้างโดยอัตโนมัติ

เพิ่งเริมต้นปีใหม่แต่ดูเหมือนว่าจะมีข่าวลือเกี่ยวกับวันที่วางจำหน่าย ราคา สเปค และอื่น ๆ ของ iPhone SE 3 แล้ว ซึ่งก่อนงาน CES 2022 งานโชว์เทคโนโลยีระดับโลก ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา Samsung ได้เปิดตัว Galaxy S21 FE ราคาไม่แพง ทำให้ตลาดสมาร์ทโฟนร้อนระอุด้วยข่าวลือว่า Apple จะทำอย่างไรเกี่ยวกับไอโฟนราคาถูกรุ่นต่อไปที่มีชื่อว่า iPhone SE 3 ซึ่งคาดว่ากำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ด้วยหน้าจอแสดงผล LCD และรองรับการเชื่อมต่อ 5G ในราคาประหยัด ทำให้เหล่าสาวก iPhone หลายคนต่างตั้งตารอดูดีไซน์และสเปคของ iPhone SE รุ่นต่อไป หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนรอคอยการเปิดตัว iPhone SE 3 ของ Apple เชิญทางนี้เพราะเราได้รวบรวมข่าวลือล่าสุดของ iPhone SE 3 มาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ

Apple อาจจะเปิดตัว iPhone SE 3 ในต้นปี 2022

ที่มาของรูปภาพ

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานการวิจัยของนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo จาก DigiTimes ที่คาดการณ์ว่า iPhone SE 3 มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวในครึ่งแรกของปี 2022 พร้อมการรองรับ 5G และอัปเดตชิป A14 Bionic ซึ่งก่อนหน้านี้ TrendForce ได้จำกัดการเปิดตัวของ iPhone SE 3 ให้แคบลงเป็นไตรมาสแรกของปีนี้ และ Mark Gurman จาก Bloomberg ได้คาดการณ์ไว้ว่า iPhone SE 3 จะเปิดตัวเดือนมีนาคมหรือเมษายนในปีนี้ ส่วนดีไซน์และสเปคของ iPhone SE 3 จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นจากข่าวลือหลาย ๆ แหล่งเราสามารถสรุปได้ ดังนี้

iPhone SE 3 อาจจะมี Face ID

ปัจจุบัน iPhone ของ Apple ทั้งหมดมี Face ID อยู่แล้ว ยกเว้นการรีบูต iPhone SE ของปีที่แล้ว ซึ่งการเพิ่มความสามารถในการปลดล็อก iPhone SE 3 ด้วยการจดจำใบหน้าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่สำหรับสาวก iPhone ระดับกลางของ Apple โดยเฉพาะการอัปเดต iOS 14.5 ที่ได้เพิ่มการใช้ Face ID ขณะสวมหน้ากากอนามัย 

ตามรายงานจาก James Rogerson ได้ระบุไว้ว่า Apple วางแผนที่จะนำระบบสแกนใบหน้าไปยังผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไม่ใช่แค่ iPhone SE 3 เท่านั้นแต่รวมถึง iPads และ Mac ทั้งหมดด้วย

iPhone SE 3 อาจจะมีขนาดเท่ากับ iPhone SE 2

ในขณะที่สมาร์ทโฟนมีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ แต่ iPhone SE กลับกลายเป็นสินค้าขายดี เพราะมีขนาดที่เล็ก รวมถึงราคาและคุณสมบัติที่ผสมผสานกันอย่างยอดเยี่ยม ส่วน iPhone SE 3 ที่กำลังจะมาถึง ตามรายงานของ Kuo ระบุว่าจะมีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว เช่นเดียวกันกับ iPhone SE 2 ของปี 2020 และคาดว่า Apple อาจจะเปิดตัว iPhone SE 3 Plus อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการ iPhone ราคาประหยัด หรือชื่นชอบโทรศัพท์ขนาดกะทัดรัด iPhone SE ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

การออกแบบดีไซน์สำหรับ iPhone SE 3

ถึงแม้ว่าจะมีข่าวลือว่า Apple จะเปลี่ยนโฉมใหม่สำหรับ iPhone SE 3 แต่จากรายงานของ Kuo ดูเหมือนว่า iPhone SE 3 จะมีดีไซน์ที่คล้ายกับ iPhone SE 2 ซึ่งอาจบ่งบอกได้ถึงการออกแบบดีไซน์แบบเดิมจะยังคงอยู่ต่อไป นั่นหมายความว่า iPhone SE 3 จะมีกรอบหนาด้านบนและด้านล่างอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงปุ่มโฮมก็อาจจะใช้ Touch ID เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่สัมผัสได้ยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับ iPhone SE เวอร์ชันปี 2016 อย่างไรก็ตาม iPhone SE 3 ยังคงได้รับการออกแบบใหม่ ตามข่าวลือจากเว็บไซต์  MyDrivers ของจีน ซึ่งรายงานโดย Forbes ระบุไว้ว่า iPhone ราคาประหยัดรุ่นถัดไปของ Apple จะใช้ chassis ของ iPhone XR แทน iPhone 8

iPhone SE 3 จะได้หน้าจอแสดงผล LCD และการเชื่อมต่อ 5G

มีข่าวลือว่า Apple จะใช้หน้าจอแสดงผล LCD สำหรับ iPhone SE 3 ถึงแม้ว่าหน้าจอแสดงผล OLED จะมีสีสันสดใสกว่าหน้าจอแสดงผล LCD แต่จากรายงานโดย Kuo กล่าวว่า iPhone SE 3 จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงหน้าจอแสดงผล แต่จะมีการอัปเกรดที่เพิ่มขึ้นสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่น กล้อง การรองรับและโปรเซสเซอร์ 5G เป็นต้น

Author

Suwanna Preebunpul

Suwanna Preebunpul

สวัสดีค่ะ ผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน นักเขียนออยนะคะ ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ชอบท่องเที่ยว ถ่ายรูป เขียนบทความแนวแนะนำสินค้า, เทคโนโลยี, สาระความรู้, แฟชั่น และGraphic Design ด้วยความที่ส่วนตัวชอบทำอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีงานเขียนแนวใหม่ ๆ ออกมา ยังไงก็ฝากติดตามผลงานด้วยนะคะ

Contact >> Instagram, Facebook, Line

สล็อต เว็บตรง ไม่ผ่านเอเย่นต์

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

HILO-88.COM
HILO-88.COM