สอนใช้ มือถือ คอมพิวเตอร์ สอนสร้างเว็บ

พาส่องราคาฟิล์ม เลนส์กล้องไอโฟน พร้อมไปดูฟิล์มแบบไหนดียังไง

เลนส์กล้องไอโฟน

ใครที่ใช้ไอโฟน 13, 14 หรือ 15 ก็คงจะเข้าใจหัวอกกันดีว่า เลนส์กล้องไอโฟน รุ่นต่าง ๆ เหล่านี้มาพร้อมไซซ์ที่ขนาดใหญ่มากพอสมควร คนใช้งานอย่างเรา ๆ ใจคอไม่ค่อยดี เพราะไม่กว่าเลนส์แตก ก็กลัวเป็นรอย การติดฟิล์มกล้องเลยเป็นอีกหนึ่งทางออกที่น่าจะพอช่วยให้เราสบายใจขึ้นมาบ้าง สำหรับใครที่ยังไม่เคยติดฟิล์มเลนส์กล้อง วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลเกี่ยวกับทั้งราคาของฟิล์มรวมไปถึง ไปดูกันว่าฟิล์มครอบเลนส์มีกี่แบบ แต่ละแบบเด่นเรื่องไหนบ้าง

2 ประเภทฟิล์ม เลนส์กล้องไอโฟน แบบไหนดีกว่ากัน

เลนส์กล้องไอโฟน

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่าฟิล์ม เลนส์กล้อง ไอโฟน ราคาเท่าไหร่บ้าง เราขอพาเพื่อน ๆ ไปดูประเภทของฟิล์มกล้องไอโฟนกันก่อนว่ามีกี่แบบ และแต่ละแบบมีจุดเด่น หรือจุดด้อยยังไงบ้าง โดยฟิล์มกล้องไอโฟนที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในทุกวันนี้มีวัสดุจะมีให้เลือกทั้งแบบพลาสติกไปจนถึงกระจกนิรภัย แต่จะแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ แบบครอบเลนส์ทั้งหมด และแบบครอบแยกแต่ละเลนส์ แล้วควรเลือก กระจกกันเลนส์กล้องแบบไหนดี เรามีคำตอบมาให้เช่นกัน

เลนส์กล้องไอโฟน

กระจกกันเลนส์แบบครอบเลนส์ทั้งหมด

สำหรับฟิล์มเลนส์ หรือกระจกกันเลนส์กล้องแบบนี้จะป้องกันทั้งตัวเลนส์และบริเวณรอบ ๆ เลนส์ ซึ่งฟิล์มกล้อง ไอโฟน ประเภทนี้จะมีจะมีข้อดีคือมีวัสดุให้เลือกหลายแบบ มีหลายเกรดหลายราคา แต่ก็ยังจะมีราคาที่ถูกกว่าแบบครอบแยก และข้อเสียของมันคือเมื่อติดฟิล์มแล้วจะทำให้การหาเคสที่พอดีมาใส่ก็กลายเป็นเรื่องยากได้ด้วย และมีความหนาพอสมควร

เลนส์กล้องไอโฟน

กระจกกันเลนส์แบบครอบเลนส์แยก

กระจกกันเลนส์ประเภทนี้มักจะถูกผลิตจากแบรนด์ชั้นนำ มีราคาที่สูง แต่ก็มาพร้อมคุณภาพที่สูงเช่นกัน แถมยังมีกระจกให้เลือกหลายแบบตั้งแต่กระจกใสทั่วไป ไปจนถึงกระจกแซฟไฟร์เกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตกล้องของไอโฟนเลยทีเดียว อีกทั้งยังไม่หนา ไม่ทำให้รู้สึกว่าเป็นส่วนเกิน แต่ทั้งหมดนี้ก็แลกมากับราคาที่สูงนั่นเอง แต่ข้อเสียของกระจกแบบนี้คือถ้าหาก เลนส์กล้องไอโฟนแตก อันไหนอันนึงก็จะเป็นต้องเปลี่ยนให้ทั้งหมด เพราะกระจกกันเลนส์จะขายมาแบบยกชุด ไม่มีแบบขายแยกเดี่ยว ๆ 

ปกป้อง เลนส์กล้องไอโฟน ด้วยกระจกครอบเลนส์ดีไหม

เลนส์กล้องไอโฟน

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ถึงแม้ว่าเราจะเรียกสิ่งนี้ติดปากกันว่า “ฟิล์ม” แต่มันจะแตกต่างจากฟิล์มกันรอยที่ใช้ติดจอมือถือของเรา ที่จะมีทั้งแบบกระจก, ฟิล์มด้าน หรือฟิล์มใส ที่จะมีความยืดหยุ่น แต่สำหรับ เลนส์ กล้องไอโฟน จะใช้ฟิล์มแบบนั้นไม่ได้เพราะไม่งั้นภาพถ่ายของเราเบลอทุกภาพแน่นอน 

ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่วัสดุที่ครอบเพื่อปกป้องฟิล์มต้องให้ทั้งความใส ไม่เป็นรอย และแข็งแรง ผู้ผลิตหลาย ๆ แบรนด์จึงใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติเหล่านี้มาผลิตเป็นฟิล์มเลนส์กล้อง เช่น โพลีเอสเตอร์, เซลลูลอยด์, เซลลูโลสอะซิเตด, กระจก ไปจนถึงกระจกแซฟไฟร์เหมือนที่เราได้กล่าวไปในข้างต้น ซึ่งราคาก็จะสูงตามคุณภาพไปด้วย

หลายคนก็อาจจะสงสัยว่า ติดกระจกกันเลนส์กล้องดีไหม เราอาจจะบอกว่ามันดี หรือไม่ดีแบบ 100% ไม่ได้ เพราะมันขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนค่ะ เช่นบางคนอาจจะเปลี่ยนมือถือบ่อยการติดกระจกเลนส์ก็อาจจะไม่จำเป็นเท่าที่ควร แต่หากใครที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนซุ่มซ่าม หรือไม่ได้เปลี่ยนมือถือบ่อยนัก การติดกระจกเลนส์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยค่ะ

ติดกระจกเลนส์กล้องไอโฟน ต้องใช้เงินเท่าไหร่

เลนส์กล้องไอโฟน

ถึงในส่วนเรทของราคากระจกป้องกันเลนส์กล้องไอโฟนกันบ้างแล้วนะคะ โดยตัวฟิล์มจะมีเรทราคาตั้งแต่หลักสิบไปถึงหลักพันบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุ แบรนด์ ประเภทของฟิล์ม และรุ่นของมือถือ เช่นหากเป็น ฟิล์มกล้อง IPHONE 14 PRO MAX แบบครอบเลนส์ทั้งหมดก็จะมีราคาอยู่ที่ตั้งแต่หลักสิบ ไปจนถึงหลักร้อยปลาย ๆ แต่ถ้าเป็นแบบครอบแยกก็จะมีราคาต้องแต่หลักร้อยปลาย ๆ ไปจนถึง 1,500 – 1,600 บาทโดยประมาณ 

อ่านบทความอื่นๆ:

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

HILO-88.COM
HILO-88.COM