สอนใช้ มือถือ คอมพิวเตอร์ สอนสร้างเว็บ

3 สมาร์ทวอทช์ ที่คนรักการออกกำลังกายต้องมี และราคาไม่ถึงหมื่น!

สมาร์ทวอทช์

สมาร์ทวอทช์ คือหนึ่งในแกดเจ็ต หรือ ไอเทม ที่หลาย ๆ คนเลือกซื้อไว้มากกว่าเครื่องประดับ เนื่องจากสมาร์ทวอชท์หลาย ๆ รุ่นมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายและเข้าได้กับไลฟ์สไตล์ทุกวัย เหมือนกับเป็นอุปกรณ์ที่ย่อเอาเทคโนโลยีต่าง ๆ มารวมกันไว้ในนาฬิกาข้อมือเพียงอันเดียว

ซึ่งหนึ่งในกลุ่มคนที่ควรมีสมาร์ทวอทช์สักอันคือเหล่านักกีฬา หรือ คนที่ชอบการออกกำลังกาย เนื่องจากฟังก์ชันการใช้งานของสมาร์ทวอทช์หลาย ๆ รุ่นค่อนข้างจะตอบโจทย์คนกลุ่มนี้โดยเฉพาะ

รีวิว 3 สมาร์ทวอทช์ ที่มีฟังก์ชันสำหรับคนออกกำลังกายเฉพาะ 

สำหรับใครที่กำลังตามหาสมาร์ทวอทช์ ไว้สวมใส่สำหรับการออกกำลังกาย วันนี้เรามี 5 สมาร์ทวอทช์ที่มีฟังก์ชันสำหรับคนออกกำลังกายเฉพาะ เพื่อให้คุณออกกำลังกายอยู่ในระดับที่ดี ไม่หักโหมเกินไป หรือ ให้การออกกำลังกายของคุณส่งผลดีต่อร่างกายของคุณมากยิ่งขึ้น โดยสมาร์ทวอทช์ทั้ง 3 รุ่นมีดังนี้

สมาร์ทวอทช์
  • GARMIN Vivosport

สมาร์ทวอทช์ การ์มิน ที่มีลักษณะคล้ายกับสายรัดข้อมือ ที่มีความกะทัดรัด ให้ผู้สวมใส่ไม่รู้สึกเทอะทะจนเกินไป โดยสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้มี GPS ในตัว สามารถติดตามการเล่นฟิตเนส และความเครียดตลอดวันสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้กับทั้งระบบ Android และ iOS

มีเครื่องมือตรวจสอบสมรรถภาพร่างกาย เช่น VO2 max และการประมาณอายุฟิตเนส อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อการแจ้งเตือนอัจฉริยะ, LiveTrack และอื่นๆ และสามารถใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 7 วันในโหมดสมาร์ทวอทช์ และ 8 ชั่วโมงในโหมด GPS ต่อการชาร์ท 1 ครั้ง 

ราคา: 7,290 บาท 

สมาร์ทวอทช์
  • FITBIT Charge 5

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ ที่มีดีไซน์เท่ และ หรู ซึ่งรุ่นนี้มีขนาดของตัวเรือนอยู่ที่ 22 มม. ที่มาพร้อมหน้าจอ AMOLED แบบสี รองรับฟีเจอร์ Always-On Display และรองรับการออกกำลังกายทั้งหมด 20 ประเภท

นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ EDA ตรวจวัดค่าความเครียดได้ / ฟีเจอร์วัดค่าออกซิเจนในเลือด (SpO2) มี GPS สำหรับติดตามกิจกรรมกลางแจ้ง สามารถใช้งานได้นาน 7 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และที่สำคัญยังมาพร้อมกับระบบ Fine My Phone ด้วยการติดตั้ง App Fitbit บนมือถือของคุณ

ราคา: 7,690 บาท 

สมาร์ทวอทช์
  • Amazfit GTS 3

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ 2021 ที่มีดีไซน์สวย ดูเผิน ๆ เหมือน Apple Watch ซึ่งนอกจากดีไซน์จะสวยแล้ว ระบบปฏิบัติการและฟังก์ชันต่าง ๆ ของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ก็น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยรุ่นนี้รองรับการตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ, แคลอรี, ความเครียด, ปริมาณออกซิเจนในเลือด และ ตรวจจับคุณภาพการนอนได้ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นต้น

อีกทั้งยังมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายมาให้มากถึง 150+ โหมด และที่สำคัญการชาร์จ 1 ครั้งยังสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 12 วันเลยทีเดียว

ราคา: 5,390 บาท

เลือกสมาร์ทวอทช์ที่มาจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

สมาร์ทวอทช์

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากได้สมาร์ทวอทช์ แต่ยังเลือกไม่ได้ เนื่องจากแบรนด์สมาร์ทวอทช์ในท้องตลาดนั้นมาหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Apple Watch หรือจากทั้ง 3 แบรนด์ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้แล้ว ตามท้องตลาดยังมีแบรนด์อื่น ๆ อีกเกือบร้อยแบรนด์

ซึ่งแน่นอนว่าเราเลือกไม่ถูกอย่างแน่นอน ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำให้คุณเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ทุกคนให้เลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีชื่อเสียง หรือเป็นแบรนด์ที่คนส่วนใหญ่รู้จัก

เพราะ Smart Watch ที่ผลิตออกมาในทุกวันนี้มีทั้งแบบที่ได้มาตรฐาน และ ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายกันผู้ใช้งานได้ และสาเหตุที่เราให้เลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ที่มาจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือนั้น นอกจากจะเป็นเรื่องของความแม่นยำของเทคโนโลยีต่าง ๆ แล้ว

สิ่งสำคัญคือ ความปลอดภัยและความได้มาตรฐานของวัสดุและการผลิตนั้นสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากจะมีแบตเตอรี่อยู่ในตัว และเราจำเป็นต้องชาร์จ แต่หากเป็นอุปกรณ์ที่ผลิตแบบไม่ได้มาตรฐาน สิ่งนี้จะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานอย่างแน่นอน 

อ่านบทความอื่นๆ:

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

HILO-88.COM
HILO-88.COM