สอนใช้ มือถือ คอมพิวเตอร์ สอนสร้างเว็บ

วิธีเพิ่มและแก้ไขคำบรรยายในวิดีโอบน YOUTUBE ของคุณง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

เพิ่มคำบรรยายวิดีโอ YOUTUBE

เราเชื่อว่าอีกหนึ่งเป้าหมายที่สำคัญของการสร้างสรรค์วิดีโอลง YOUTUBE สำหรับยูทูบเบอร์หลาย ๆ คนก็คงจะหนีไม่พ้นการเพิ่มยอดผู้เข้าชม หรือยอดผู้ติดตาม เนื่องจากจำนวนยอดเหล่านี้สามารถสร้างรายได้ให้กับยูทูบเบอร์ได้อย่างมากมาย โดยทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถรับชมวิดีโอบน YOUTUBEได้ ซึ่งรวมถึงผู้ที่มีปัญหาทางการได้ยินด้วย ดังนั้นการเพิ่มคำบรรยายในวิดีโอจึงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้วิดีโอของคุณมีความน่าสนใจมากขึ้น และทำให้ผู้ชมทุกคนสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาในวิดีโอยูทูปของคุณได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เราก็มี 4 วิธีเพิ่มและแก้ไขคำบรรยายในวิดีโอบนYOUTUBE ที่มีความแตกต่างกันมาแนะนำทุกคน 

วิธีการเพิ่มและแก้ไขคำบรรยายในวิดีโอบน YOUTUBE STUDIO 

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นเรียนรู้การเพิ่มและแก้ไขคำบรรยายในวิดีโอบน YOUTUBEเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าYOUTUBE STUDIO หรือYOUTUBE CREATOR STUDIO คืออะไร? ซึ่งYOUTUBE STUDIO เป็นเสมือนเครื่องมือครีเอเตอร์ที่ทำให้คุณสามารถจัดการกับวิดีโอของคุณบนยูทูปได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการเพิ่มชื่อและเพิ่มคำบรรยายที่แปลแล้วลงในวิดีโอยูทูปของคุณ การเพิ่มคำบรรยายในวิดีโอสามารถทำให้วิดีโอของคุณเข้าถึงผู้ชมในวงกว้างได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงผู้ชมที่มีปัญหาในการได้ยิน และผู้ชมที่สื่อสารด้วยภาษาอื่น ๆ โดยผู้ชมสามารถดูคำบรรยายในวิดีโอบนยูทูปได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกที่ปุ่ม “CC” บนวิดีโอ 

ส่วนใครที่อยากเพิ่มคำบรรยายลงในวิดีโอยูทูปของตัวเอง สามารถเพิ่มเองได้ง่าย ๆ โดยการลงชื่อเข้าใช้YOUTUBE STUDIO > เลือก ‘คำบรรยาย’ ที่อยู่ในแถบด้านข้างทางซ้าย คลิกวิดีโอที่คุณต้องการแก้ไข > เลือกเพิ่มภาษาและเลือกภาษาที่คุณต้องการ > คลิกเพิ่มใต้คำบรรยาย จากนั้นให้เลือกทำตามขั้นตอนวิธีใดวิธีหนึ่งใน 4 วิธีด้านล่างนี้ 

YOUTUBE การอัปโหลดไฟล์ที่เขียนไว้ล่วงหน้า

การอัปโหลดไฟล์เนื้อหาคำบรรยายที่เขียนไว้ล่วงหน้าจากการแปลคำพูดในวิดีโอบนYOUTUBE เป็นหนึ่งในการเพิ่มคำบรรยายลงในวิดีโอ โดยอัปโหลดไฟล์เนื้อหาที่เป็นประเภทไฟล์ที่เหมาะสม ตัวอย่างเช่น SUBRIP, SUBVIEWER หรือ LRC และนี่คือวิธีการอัปโหลดไฟล์คำบรรยายลงในวิดีโอ ดังนี้

 1. เลือกอัปโหลดไฟล์ในเมนูป๊อปอัป
 2. เลือกระหว่างกำกับเวลาหรือไม่กำกับเวลา แล้วเลือกดำเนินการต่อ
 3. เลือกไฟล์ที่คุณต้องการอัปโหลด
 4. กดเลือกบันทึกฉบับร่างหรือเผยแพร่ 

การซิงค์อัตโนมัติ

การเพิ่มคำบรรยายลงในวิดีโอYOUTUBE โดยการซิงค์คำบรรยายอัตโนมัติจะช่วยให้คุณพิมพ์ข้อความถอดเสียงได้ทั้งหมดในคราวเดียว จากนั้นข้อความถอดเสียงจะซิงค์กับเวลาของวิดีโอโดยอัตโนมัติ ดังนี้

 1. เลือกซิงค์อัตโนมัติในเมนูป๊อปอัป
 2. พิมพ์ข้อความถอดเสียงทั้งหมดของวิดีโอในกล่องข้อความทางด้านซ้าย หรือคลิกจุดสามจุดถัดจากแก้ไขการกำหนดเวลา แล้วเลือกอัปโหลดไฟล์
 3. เมื่อคุณเพิ่มข้อความหรืออัปโหลดไฟล์แล้ว ให้เลือกแก้ไขการกำหนดเวลา
 4. คลิกบันทึกและปิด 

การพิมพ์ด้วยตัวเอง

การเลือกพิมพ์คำบรรยายวิดีโอหรือวางข้อความถอดเสียงของคำบรรยายวิดีโอบน YOUTUBEระบบจะทำการตั้งเวลาให้คำบรรยายวิดีโอโดยอัตโนมัติ 

 1. เลือกพิมพ์ด้วยตัวเองในเมนูป๊อปอัป
 2. เล่นวิดีโอและป้อนคำอธิบายภาพหรือคำบรรยายของคุณ อย่าลืมเพิ่มข้อความ เช่น เสียงปรบมือ หรือ เสียงฟ้าร้อง เพื่อให้ผู้ชมทราบว่ากำลังเกิดอะไรขึ้นในวิดีโอ นอกจากนี้คุณยังสามารถหยุดวิดีโอไว้ชั่วคราวขณะพิมพ์ได้ด้วย 
 3. เลือกเผยแพร่เมื่อพร้อม 

การแปลอัตโนมัติ

YOUTUBEใช้เทคโนโลยีการจดจำคำพูดเพื่อสร้างคำบรรยายสำหรับวิดีโอโดยอัตโนมัติ ทำให้คุณสามารถเพิ่มคำแปลอัตโนมัติให้กับวิดีโอขนาดยาวและสั้นบางรายการถึง 13 ภาษา (ในตอนนี้) โดยคุณสามารถตรวจสอบคำบรรยายอัตโนมัติและทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็นได้ ดังนี้

 1. ใต้คำบรรยายให้คลิกจุดสามจุดข้างวิดีโอที่คุณต้องการตรวจสอบหรือแก้ไข
 2. ตรวจสอบคำบรรยายอัตโนมัติ และแก้ไขหรือลบบางส่วนของคำบรรยายอัตโนมัติตามต้องการ

อ่านบทความ : วิธีตั้งค่า Siri ให้สามารถอ่านออกเสียงข้อความบน iPhone หรือ iPad ของคุณได้

สนับสนุนโดย : GCLUB เว็บตรง สุดยอดแห่งเกมคาสิโนออนไลน์ บริการในด้านการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ที่รวดเร็ว เพราะทุกๆการเดิมพันเป็นของท่าน ส่วนการดูแลเป็นของเรา

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

HILO-88.COM
HILO-88.COM