วิธีปิดการใช้งานบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวร

หลายคนใช้ Facebook เป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการติดต่อกับครอบครัว และเพื่อนทั่วโลก หรือแสดงความคิดเห็นกับกลุ่มที่มีความสนใจร่วมกัน รวมไปจนถึงการติดตามข้อมูลข่าวสาร แต่สำหรับบางคนกลับมอง Facebook ในแง่ของการละเมิดความเป็นส่วนตัว ก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาททางการเมือง การสร้างข้อมูลเท็จ และเนื้อหาอื่น ๆ ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อวัยรุ่น ซึ่งตอนนี้ Facebook เป็นที่รู้จักในชื่อใหม่คือ Meta หลายคนคาดว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะรวมไปจนถึงการปรับปรุงการให้บริการด้วย อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะต้องการปิดการใช้งาน Facebook ด้วยเหตุผลอะไร และหากแน่ใจแล้วว่าต้องการปิดการใช้งานแบบถาวรจริง ๆ เราแนะนำให้ลองปฏิบัติตามขั้นตอนด้านล่างนี้ 

ขั้นตอนปิดการใช้งานบัญชี Facebook แบบถาวร

Facebook

ที่มาของรูปภาพ

อย่างที่เราทราบกันดี Facebook เป็นบริการบนอินเทอร์เน็ตที่ทำให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารและร่วมทำกิจกรรมกับผู้ใช้คนอื่น ๆ หรือใช้สำหรับติดตามข้อมูลข่าวสาร ซึ่งแน่นอนว่าการที่ Facebook คือเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากจึงส่งผลทำให้มันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย หากคุณต้องการปิดบัญชี Facebook สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ การลบบัญชี Facebook ของคุณกับการปิดใช้งานบัญชีนั้นมีความแตกต่างกัน โดยการปิดใช้งานบัญชี Facebook จะเป็นการหยุดใช้งาน Facebook ชั่วคราว แต่บริษัทก็สามารถติดตามกิจกรรมออนไลน์ของคุณได้ และคุณสามารถกลับมาใช้งานบัญชี Facebook อีกครั้งได้ แต่หากต้องการลบบัญชีของคุณอย่างถาวร และตัดการเชื่อมต่อกับ Messenger ซึ่งเป็นแอปแชทของแพลตฟอร์ม Facebook คุณสามารถดำเนินการได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอน ดังนี้ 

ขั้นตอนลบบัญชี Facebook ของคุณอย่างถาวร

การปิดการใช้งานบัญชี Facebook แบบถาวร ก็คือการลบบัญชี Facebook ของคุณออกจากเซิร์ฟเวอร์ โดยปฏิบัติตามขั้นตอนด้านล่างนี้ 

  1. ลบแอป Facebook ออกจากโทรศัพท์และแท็บเล็ตของคุณ: คุณควรทราบว่าการลบแอป Facebook ไม่ได้เป็นการลบบัญชีของคุณ โดยคุณยังคงเข้าถึงบัญชี Facebook ได้จากเบราว์เซอร์ และแอปอื่น ๆ อาจยังคงใช้ Facebook ในการเข้าสู่ระบบได้ และ Facebook จะยังสามารถติดตามกิจกรรมออนไลน์ของคุณได้ 
  2. การถ่ายโอนข้อมูล Facebook: คุณอาจเก็บข้อมูลส่วนตัวไว้ใน Facebook เช่น รูปภาพ วิดีโอ บันทึกย่อ และโพสต์ต่าง ๆ ของคุณ ซึ่งคุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลเหล่านี้ไปยังที่จัดเก็บอื่น ๆ ได้ เช่น Google Photos และ Dropbox 
  3. ตัดการเชื่อมต่อบัญชี Facebook ของคุณจากแอปอื่น ๆ : คุณจะต้องจัดการกับบัญชีภายนอกที่ใช้ข้อมูล Facebook ของคุณ โดยลงชื่อเข้าใช้แต่ละบัญชีและยกเลิกการเชื่อมต่อจากบัญชี Facebook ของคุณ ซึ่งคุณสามารถค้นหารายชื่อแอปที่เชื่อมโยงกับบัญชี Facebook ของคุณ โดยการเข้าสู่ระบบ Facebook แล้วไปที่การตั้งค่า > แอปและเว็บไซต์ 
Facebook

ที่มาของรูปภาพ

  1. ลบบัญชี Facebook ของคุณ: สิ่งแรกที่ต้องทำคือ คลิกที่นี่ และเข้าสู่ระบบ Facebook ของคุณ หลังจากนั้น Facebook จะแสดงตัวเลือกให้พิจารณาก่อนลบบัญชีของคุณ หากต้องการลบบัญชี Facebook แบบถาวรให้เลือก ‘ลบบัญชี’ จากนั้นป้อนรหัสผ่านของคุณ แล้วคลิก ‘ดำเนินการต่อ’ สุดท้ายคลิก ‘ลบบัญชี’ อีกครั้ง
Facebook

ที่มาของรูปภาพ

  1. ระยะเวลาดำเนินการลบบัญชี Facebook ของคุณ: Facebook จะใช้เวลาสูงสุด 90 วันในการลบข้อมูลทั้งหมดของคุณออกจากเซิร์ฟเวอร์ โดย 30 วันแรก คุณสามารถเข้าสู่ระบบ Facebook ของคุณและยกเลิกคำขอลบบัญชีได้ แล้วบัญชีของคุณจะได้รับการกู้คืน

Author

Suwanna Preebunpul

Suwanna Preebunpul

สวัสดีค่ะ ผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน นักเขียนออยนะคะ ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ชอบท่องเที่ยว ถ่ายรูป เขียนบทความแนวแนะนำสินค้า, เทคโนโลยี, สาระความรู้, แฟชั่น และGraphic Design ด้วยความที่ส่วนตัวชอบทำอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีงานเขียนแนวใหม่ ๆ ออกมา ยังไงก็ฝากติดตามผลงานด้วยนะคะContact >> Instagram, Facebook, Line

ไขข้อสงสัยเปิดใช้งาน facetime เสียตังไหม

ไฮโลไทย

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ