วิธีการปิดตำแหน่งและประวัติข้อมูลของคุณบนแอป Google ที่คุณควรทำเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณ

Google

คุณรู้หรือไม่เมื่อใดที่คุณใช้แอป Google ตำแหน่งและประวัติข้อมูลของคุณอาจจะถูกจัดเก็บไว้ในแอป ซึ่งจากการสำรวจของปี 2018 โดยสำนักข่าว Associated Press กล่าวไว้ว่า เพียงแค่เปิดแอป Google Maps หรือใช้ Google บนแพลตฟอร์มใด ๆ สำหรับการค้นหา ระบบจะทำการบันทึกตำแหน่งของคุณและระบุเวลาด้วย อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่ Google ได้ทำให้การควบคุมตำแหน่งและข้อมูลอื่น ๆ ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการใช้งานให้ง่ายขึ้น เช่น ข้อมูลของคุณใน Maps และ Search จะช่วยให้คุณเข้าถึงตำแหน่งของคุณได้อย่างรวดเร็ว คุณเพียงแค่ต้องรู้ว่าต้องการไปที่ไหน แต่สำหรับบางคนก็อาจจะไม่ต้องการใช้คุณสมบัตินี้ เนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัว ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไปดูวิธีการปิดตำแหน่งและประวัติข้อมูลของคุณบนแอป Google เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณเอง

วิธีปิดการติดตามตำแหน่งของ Google เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของคุณ

สำหรับวิธีปิดการติดตามตำแหน่งของ Google จะลบเฉพาะสถานที่ที่คุณเคยไปจากไทม์ไลน์ของแผนที่ Google ซึ่งมันจะบันทึกตำแหน่งของคุณด้วยข้อมูลบางอย่างในเวลาที่กำหนด จากการที่เราได้ไปตรวจสอบที่หน้าสนับสนุนของ Google ระบุว่า ถึงแม้ว่าในขณะที่ปิดข้อมูลตำแหน่งแล้วก็จะมีข้อมูลบางส่วนที่อาจถูกบันทึกไว้ในการตั้งค่าอื่น ๆ เช่น กิจกรรมบนเว็บและกิจกรรมบนแอป Google ของคุณ แต่อย่างไรก็ตาม Google บอกว่าการใช้ข้อมูลนี้เพื่อทำให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานมากขึ้น และข้อมูลนี้จะไม่ถูกเปิดเผยกับบุคคลที่สามหรือผู้โฆษณา แต่หากต้องการปิดความสามารถในการบันทึกตำแหน่งของคุณจาก Google ให้ดำเนินการดังนี้

  1. เปิด Google.com บนเดสก์ท็อปหรือเบราว์เซอร์บนมือถือของคุณ
  2. แตะที่มุมด้านบนขวา ให้ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google หากคุณยังไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้
  3. เลือกจัดการบัญชี Google ของคุณ
  4. แตะที่ตัวเลือก “ข้อมูลและการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ”
  5. เลื่อนลงไปที่ “ส่วนควบคุมกิจกรรม” แล้วแตะ “จัดการควบคุมกิจกรรม”
  6. คุณจะเห็นช่องที่เรียกว่า “กิจกรรมบนเว็บและแอป” จากนั้นให้คุณเลื่อนเปลี่ยนสลับไปปิด
  7. หน้าจอจะมีปรากฎป๊อบอัพแสดงข้อมูลเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจสิ่งที่กำลังปิดการใช้งาน เมื่อคุณเข้าใจแล้วให้ให้เลือก “หยุดชั่วคราว”
Google

การปิดการตั้งค่านี้จะป้องกันไม่ให้ Google จัดเก็บเครื่องหมายระบุตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับการทำงานเฉพาะและหยุดการจัดเก็บข้อมูลที่รวบรวมจากการค้นหาหรือกิจกรรมอื่น ๆ ของคุณ การปิดจะทำให้ตำแหน่งของคุณและสถานที่อื่น ๆ ที่คุณไป เช่น ที่อยู่บ้านของคุณ เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณควรทราบว่าในการใช้คุณลักษณะบางอย่างของแอป Google เช่น แอป Maps Google ยังคงจำเป็นต้องเข้าถึงตำแหน่งของคุณ ซึ่งการทำตามขั้นตอนด้านบนนี้จะทำให้ไม่สามารถจัดเก็บข้อมูลกิจกรรมใด ๆ ในอนาคตของคุณได้ เราจะเห็นได้ว่าการปิดการติดตามตำแหน่งและประวัติข้อมูลของคุณบน Google มีทั้งข้อดีและข้อเสียบางประการที่คุณควรทราบก่อนตัดสินใจตั้งค่าปิดการติดตามตำแหน่งและประวัติข้อมูลของ Google

ข้อดีและข้อเสียของการปิดการติดตามของ Google 

Google

การตั้งค่าปิดการติดตามตำแหน่งและประวัติข้อมูลของ Google มีทั้งข้อดีและข้อเสียบางประการแม้ว่าการตั้งค่าของ Google อาจจะดูล่วงเกินความเป็นส่วนตัวสำหรับบางคน แต่มันก็ช่วยสร้างประสบการณ์ออนไลน์ที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลเป็นพิเศษ เช่น การช่วยให้ผู้คนพบธุรกิจในบริเวณใกล้เคียง หรือการดูโฆษณาที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล ซึ่งหมายความว่าการปิดการติดตามจะทำให้คุณจะเห็นโฆษณาที่เกี่ยวข้องน้อยลง คำแนะนำการค้นหาที่เป็นประโยชน์น้อยลง และการได้รับประสบการณ์โดยรวมที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลน้อยลง แต่การปิดการติดตามจะป้องกันไม่ให้ Google คาดเดาสิ่งที่คุณอาจสนใจได้ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวมากกว่าทุกสิ่ง

Suwanna Preebunpul

Suwanna Preebunpul

สวัสดีค่ะ ผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน นักเขียนออยนะคะ ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ชอบท่องเที่ยว ถ่ายรูป เขียนบทความแนวแนะนำสินค้า, เทคโนโลยี, สาระความรู้, แฟชั่น และGraphic Design ด้วยความที่ส่วนตัวชอบทำอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีงานเขียนแนวใหม่ ๆ ออกมา ยังไงก็ฝากติดตามผลงานด้วยนะคะ

Contact >> Instagram, Facebook, Line

สล็อตฝากถอนไม่มีขั้นต่ํา วอเลท

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ